Thi công sơn epoxy Long An【 số 1】

14/04/2021 - Tin tức

Thi công sơn epoxy Long An【 số 1】

Sơn epoxy là một loại sơn vô cùng phổ biến và được đón nhận bởi nhiều nhà đầu tư các công trình từ tầm trung cho đến tầm cao. Đây là loại sơn được sử dụng trong thi công và được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp bao gồm có sơn tường nhà xưởng, xí nghiệp, phân xưởng, sơn sàn hay sơn hầm, bao gồm cả sơn sắt thép,… Không giống như các loại sơn khác thì sơn epoxy có tính năng bám dính cực kỳ hiệu quả cũng như khả năng bám bẩn thấp, bên cạnh đó bề mặt sơn này còn có khả năng có thể chống lại các tác động bên ngoài từ môi trường vô cùng hữu hiệu. Loại sơn này giúp chống trơn trượt, có bề mặt sơn bóng đẹp, khả năng chống thấm, có nhiều loại màu sắc đa dạng, thêm vào đó sơn epoxy còn có tính chống mài mòn… Từ đó nhu cầu tìm kiếm nhà thi công sơn epoxy ở Long An nói riêng và thi công sơn epoxy trong xây dựng nói chung là nhu cầu ngày càng lớn.

son-san-epoxy-long-an-gia-re

Hình ảnh thi công sơn sàn nhà xưởng ở Long An.

Sơn epoxy và thi công sơn epoxy là gì

Sơn epoxy là một loại sơn được cấu thành từ 2 thành phần là phần đóng rắn và phần sơn. Phần sơn được trọn với các hạt màu siêu mịn với chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, các phụ gia và dung môi cần thiết. Còn phần chất đóng rắn sẽ tạo liên kết với phần sơn tạo thành liên kết phân tử epoxy vô cùng bền vững, sử dụng trong thi công bề mặt chất lượng cao tiên tiến nhất hiện nay. Việc thi công sơn epoxy là một vấn đề thi công phức tạp và đòi hỏi nhiều chuyên môn cao nếu muốn có một công trình sử dụng sơn epoxy tốt, chất lượng.

Sơn sàn epoxy là gì

Sơn sàn epoxy là loại sơn epoxy chuyên dụng cho mục đích sơn sàn. Do đó, sơn epoxy được sử dụng nhiều trong việc sơn sàn tầng hầm, hầm gửi xe, hầm trung tâm thương mại, hầm chung cư,… Sơn sàn epoxy được sử dụng cho mục đích sơn sàn vì loại sơn này có tính chống thấm, chống tĩnh điện rất tốt cũng như khả năng chống chịu được rất tốt với môi trường bên ngoài cũng như là áp lực từ các phương tiện giao thông cơ giới, các vật dụng,…

Quy trình thi công sơn epoxy

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn epoxy

Mục đích của việc tạo nhám bề mặt sàn là tạo độ bám dính giữa bề mặt với lớp sơn lót epoxy và lớp sơn epoxy phủ. Tùy vào hệ thống máy móc của nhà thầu nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sàn epoxy.

Đối với bề mặt đã thi công lớp Hardener thì quá trình xử lý bề mặt phức tạp hơn, do lớp hardener có độ cứng, khó tạo nhám so với bề mặt nền bê tông bình thường…

Trước khi thi công sơn epoxy thì bề mặt phải được vệ sinh sạch sẽ, không dính bụi bẩn, bề mặt hư hỏng phải được loại bỏ.

Bước 2: Sửa chữa bề mặt sàn

Dùng vữa epoxy 2 thành phần, trám trét các vị trí hư hỏng, lồi lõm, gồ ghề, một số sàn bị nứt thì phải dùng vật liệu thích hợp để xử lý.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót

Các bước thi công sơn epoxy hệ sơn epoxy phủ hoặc sơn epoxy tự phẳng thì không thể thiếu quá trình thi công lớp lót. Sơn epoxy lót có độ thẩm thấu và bám dính tốt với bề mặt nên dùng như là lớp keo để gắn kết lớp sơn epoxy phủ với sàn bê tông.

Bước 4: Thi công sơn epoxy lớp trung gian

Trước khi thi công lớp hoàn thiện thì phải thi công sơn epoxy lớp trung gian, lớp sơn epoxy trung gian là lớp sơn màu, thường là cùng màu và cùng loại với lớp sơn phủ.

Bước 5: Thi công sơn epoxy phủ hoàn thiện

Sau khi lớp sơn epoxy trung gian đã khô thì tiến hành vệ sinh một lần nữa trước khi thi công lớp sơn epoxy phủ hoàn thiện cuối cùng. Cách pha sơn epoxy để thi công sơn epoxy hoàn thiện phải theo định mức và tỉ lệ của nhà sản xuất đưa ra.

Mọi chi tiết xin liên hệ MR.NAM 0878.012.012 & 0567.012.012 & 0979.222.339

Hoặc FB: https://www.facebook.com/thicongsonepoxyolongan